Cold Brew xu hướng của giới trẻ, hướng dẫn cách làm cà phê cold brew ngon.

Cold Brew (Cold: lạnh, Brew: pha, nôm na là Cà phê pha lạnh) là cách pha cà phê bằng nước ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ phòng, thay vì dùng nước nóng đun sôi như cách pha cà phê truyền thống bằng nước nóng (“Hot Brew”). Vị cho ra được đánh giá là “smooth”, “clean”, “fresh” và tốt cho sức khỏe người dùng hơn.

Bước 1 – Chuẩn bị dụng cụ

Cafe Sống Ảo gợi ý cho bạn cách làm cà phê cold brew ngon theo công thức 1:10 cho một mẻ Cold Brew hoàn hảo. Cứ mỗi 50gram cà phê sẽ tương đương với 500ml nước.

Dụng cụ pha chế Cold Brew gồm: Bình ngâm cà phê, miếng lọc, và bình đựng thành phẩm.

Bước 2 – Cân và xay hạt cà phê

Bước 3 – Pha chế

Cho xen kẽ nước lạnh và cà phê vào bình hãm và dùng que khuấy đảo thật nhẹ nhàng để nước ngấm đều bột cà phê.

Bước 4 – Ủ cà phê

Dùng một miếng vải, khăn sạch đậy kín miệng bình. Để cà phê tự chiết xuất trong thời gian từ 12-24 giờ tùy vào hương vị cuối cùng mà Barista muốn đạt được. Thời gian ngâm sẽ thay đổi hương vị của cà phê sau khi pha. Thời gian càng lâu, cà phê “lên men” càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng sinh ra nhiều hơn.

Bước 5 – Chắt lọc

Sau 12-24 giờ ngâm cà phê, lọc bỏ phần bã cà phê qua lớp bông lọc hoặc vải lọc.

Cà phê cold brew được đánh giá là ngon nhất khi dùng ngay hoặc thêm 1 ít đá. Bạn có thể cảm nhận được độ tươi của cà phê với vị chua tự nhiên của trái cây, đôi khi là mùi cam, quít hoặc mùi trái dâu rừng. Rất thú vị phải không nào. Hy vọng với chia sẻ cách làm cà phê cold brew ngon của Cafe Sống Ảo bãn sẽ có một mẻ Cold Brew chất lượng nhé.

Xem thêm:

Tham khảo thêm những công thức pha chế món ngon tại: Chia sẻ công thức pha chế.

Theo: The Coffee House

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *