Hướng dẫn pha cà phê đen đá ngon đúng cách.

1. Cà phê đen đá nét văn hóa của người Sài Gòn

Người Sài Gòn đã quá quen thuộc với cà phê sữa đá. Hương thơm dịu ngọt và một chút đắng giống như cách sống của người Sài Gòn vậy. Có lúc thăng, có lúc trầm, có lúc giang hồ thị phi không thiếu, có lúc lại đong đầy tình cảm. Ngoài cà phê sữa đá, cà phê đen đá chất lừ là thức uống ưa thích của đàn ông ở đây. Vị đắng của cà phê đen đá trở thành thức uống gây ghiền, lâu dần thành thói quen nên nhiều người sống ở Sài Gòn chỉ chọn cho mình mỗi cafe đen đá.

Ở Sài Gòn, bạn đi đâu cũng bắt gặp các quán cà phê, không kể sớm tối. Hình ảnh người người trên tay cầm ly sữa đá nhâm nhi mang đậm chất Sài thành, là phút giây bình yên giữa cuộc sống bộn bề.

2. Hướng dẫn pha cà phê đen đá ngon chuẩn vị

Để có được cách pha cafe đen đá ngon bạn cần quan tâm đến điều gì? Thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua các bước làm dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Bột cà phê nguyên chất, phin cà phê, nước sôi, đá viên
  • Bước 2: Dùng nước nóng ngâm qua phin để vệ sinh và khử trùng cho phin pha trước. Tiếp đến, cho một lượng cà phê vừa đủ vào trong phin.
  • Bước 3: Ủ cà phê bằng cách dùng một lượng nước nhỏ vào rót trong phin. Sau đó, đậy nắp một phút để bột cà phê nở ra.
  • Bước 4: Cho nước vào phin, đợi cho nước cà phê nhỏ giọt xong và thêm một vài hạt muối để cà phê đậm vị hơn.

Đợi 3-5 phút cho ly cà phê giảm nhiệt, sau đó bỏ đá viên vào trong ly/tách. Vậy là bạn đã có một tách cà phê đen đá ngon tuyệt rồi. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào!

Hy vọng với hướng dẫn trên của Cafe Sống Ảo bạn sẽ có thể tự pha cho mình và người thân những ly cà phê đen đá ngon chuẩn vị nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.